Thiết bị gas là một sản phẩm thông dụng, không thể thiếu và chiếm số lượng lớn trong hệ thống bếp công nghiệp. Chính bởi vì phải dùng một số lượng lớn gas với mức áp suất cao nên nguy cơ dẫn tơi cháy nổ là rất lớn. Vì thế mà khi dùng hệ thống bếp công nghiệp thì chúng ta cần phải chắc chắn an toàn, có các biện pháp phòng tránh cháy nổ do chính các thiết bị dùng gas có mẹo hay tạo ra.

bep-gas-1

Các thiết bị gas cần phải có trong hệ thống như: ống gas; dây gas; van điều áp cấp 1; cấp 2; van đảo chiều; bộ bypass; van bi; van gạt; hệ thống báo rò rỉ gas và ngắt gas tự động… hầu hết các thiết bị này được lắp đặt với nhau gây nên một hệ thống hoàn chỉnh, giúp nhà hàng dùng gas từ kho gas, chứa từ 5 – 10 bình gas tùy theo công suất của nhà hàng.

Tìm hiểu : http://gascongnghiep.com/thi-cong-lap-dat-thong-gas-cong-nghiep.html

Khi tìm hiểu, mua các thiết bị gas hoặt các thiết bị bếp dùng gas thì nên kiểm tra lại kỹ càng nguồn gốc xuất xứ, chất lượng của sản phẩm; thông số kỹ thuật; vị trí cài đặt đặt để tránh xảy ra tình trạng mua phải hàng dởm; hàng kém chất lượng gây nguy hiểm trong quá trình sử dụng.nhữngHãng danh tiếng cung ứng các thiết bị gas thường được nhập khẩu từ các nước như: Mỹ; Nhật; Ấn Độ; Hàn Quốc;…

Cần đặt riêng biệt các thiết bị đun nấu, tại nơi thông thoáng và dễ xử lý khi xảy ra tình trạng cháy nổ. hoàn toàn không được để bình gas ở gần nơi có chất ăn mòn như: mắm; muối; axit. Đặc biệt cần phải xa nguồn nhiệt, đảm bảo nguồn nhiệt bên ngoài không quá 50 độ C. Vui lòng xem : http://gaspetro.vn/nhan-thi-cong-lap-dat-he-thong-gas-nha-hang-cong-nghiep.html

 

Định kỳ khoảng 1 – 2 năm thì nên tiến hành kiểm tra, làm sạch, thay mới ống dẫn gas. Tạo kế hoạch ngắt đường dẫn gas khi không chạy và mỗi khi đun nấu cần phải có người trông nom. Trước khi bật bếp, cần phải kiểm tra lại van gas xem có an toàn không.

Khi có dấu hiệu khu bếp có mùi lạ nhẹ thì người Sử dụng nên kiểm tra van, đường ống dẫn gas, từ đó phát hiện chỗ rò rỉ bằng cách xoa nước xà phòng loãng vào dây dẫn. trong trường hợp tìm được chỗ rò rỉ thì nên vận hành dây cao su thắt lại hoặc xà phòng miếng trát lên. Tiếp đó là di chuyển bình gas ra nơi thoáng mát, tránh xa nguồn nhiệt. vận hành quạt tay để xua số gas rò rỉ ra bên ngoài ( hoàn toàn không hoạt động thiết bị điện). nhanh chóng báo cho cơ quan có công năng xử lý.

Nguồn : http://gascongnghiep.com