Khu dân cư mới Thủ Thiêm có một vài dự án lớn gì?

Là 1 khu vực được hoạch định sẽ phát triển Khu đô thị hào nhoáng bậc nhất Sài Gòn, Khu đô thị mới Thủ Thiêm chắc chắn sẽ không thiếu các công trình trọng điểm cùng hội tụ về đây. Mỗi công trình lại mang một sắc màu, đặc tính riêng tuy thế đều hào nhoáng, đặc biệt tầm cỡ và có vốn đầu tư lớn nhằm đóng góp làm hoàn thiện hơn nữa sự hào nhoáng của Khu dân cư mới Thủ Thiêm này. Sau đây là một vài công trình hoành tráng tại Thủ Thiêm mà bạn cần nắm.

Palm City là 1 trong các Công trình căn hộ nghĩ dưỡng cao cấp tại huyện hai được rộng rãi nhà đầu tư đặc trưng quan tâm Click vào đây. Với vị trí chiến lược, căn hộ Palm City liền kề khu thành thị Thủ Thiêm rộng rãi dịch vụ cao cấp nổi bật, Khu đô thị ven sông Palm City chỉ cách thức trọng tâm Tp. Hồ Chí Minh 15 phút lái xe, hẹn đem đến cho cư dân 1 nơi xuất sắc để ổn định gia đình lập nghiệp, đầu tư sinh lợi trọn đời.

Công trình Jamila được vun đắp bởi nhà thầu Hòa Bình nền người dùng với thể an tâm về uy tín chất lượng, Công trình can ho Jamila khang dien gồm 4 Block căn hộ cao 25 tầng với hơn 867 căn hộ và 16 Shophouse

Thu Thiem Empire City

Dự án Empire City

Dù rằng có mức đầu tư không thuộc loại lớn nhất nhưng bán căn hộ Empire City lại mau chân hơn trong vấn đề xin phép đầu tư Ghé thăm trang web. Nhờ thế mà dự án này góp mặt khá sớm trong danh sách các dự án tỷ USD và chiếm lĩnh 1 khu chức năng trong lòng Thủ Thiêm. Chi tiết, dự án đã được cấp giấy chứng nhận đầu tư khu chức năng số 2B với tổng số vốn 1,2 tỷ USD. Chủ đầu tư công trình Empire City là liên doanh giữa Công ty CP Bất động sản Tiến Phước, Công ty TNHH Bất động sản Trần Thái và đối tác ngoại quốc là Công ty Denver Power Ltd (Anh Quốc) trực thuộc Tập đoàn tài chính đa quốc gia Gaw Capital Partners. Tỷ lệ đóng góp vốn của liên doanh doanh nghiệp trong nước và quốc tế là 50/50.

Theo kế hoạch được xét duyệt, công trình Empire City có diện tích khoảng 14,5 ha nằm dọc theo trục đường Mai Chí Thọ và dọc theo sông Sài Gòn. Dự án sẽ tiến triển và hoạt động 1 khu phức hợp gồm trung tâm shopping cao cấp, khách sạn 5 sao, office làm việc và căn hộ dịch vụ, bãi đậu xe ngầm… với tổng cộng S sàn xây dựng tầm 730.000 m2, trong đó có một tòa nhà nhiều chức năng cao 86 tầng. Dự án bất động sản Empire City dự định hoàn thiện toàn bộ vào năm 2022 theo bốn giai đoạn.

Bom tấn từ chủ đầu tư Mỹ

Giữa tháng 5/2016, một nhóm công ty tới từ Mỹ đã đề xuất dự án trung tâm tài chính có tầm vóc khu vực tại khu chức năng số 1 của khu dân cư này. Chi tiết, những doanh nghiệp Mỹ gồm Steelman Partners, Cantor Fitzgerald, Weidner Resorts và Tập đoàn IPP của ông Johnathan Hạnh Nguyễn đã kiến nghị đầu tư khu phức hợp với quy mô tầm 11 ha. Dự án dự kiến có tòa nhà cao 70 tầng, trung tâm hội nghị, hotel đẳng cấp, khu bán lẻ, khu giải trí, nhà hát opera, tổng khoản vốn đầu tư chừng 4 tỷ USD.

Ecosmart City

Công trình có tên Ecosmart City gồm khu thương mại cao cấp, hotel, văn phòng và căn hộ để bán, được xây dựng trên diện tích 16,7 ha. Mục tiêu hướng đến là biến khu này thành một tổng hợp các trung tâm tài chính ngân hàng quốc tế, hotel, thương mại, dịch vụ, tòa cao ốc 50 tầng, dân cư đa chức năng và công trình giáo dục. Đại diện Lotte cho biết, tổ chức đã theo đuổi dự án từ 7 năm trước, cùng giai đoạn tiến hành Lotte Center tại Hà Nội. Nhưng bởi còn nhiều vướng mắc nên dự án kéo dài. Công ty này sẽ phát triển công trình trong tháng bảy năm nay.